Top 4+ điều cần biết khi mua căn hộ chung cư

Trong thời buổi hàng loạt chung cư cao cấp phát triển ồ ạt, nhà đầu tư có quá nhiều lựa chọn và không biết làm sao để mua được căn hộ hợp lý nhất?

4 Điều cần biết, cần tìm hiểu khi mua căn hộ chung cư?

Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, 4 điều cần biết khi mua nhà chung cư để không phải hối hận trong bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn.

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

  1. Cân nhắc nguồn tài chính

  Phân khúc căn hộ cao cấp cũng có nhiều loại khác nhau. Điều này phụ thuộc vào vị trí, diện tích, tiện ích nội khu, tiện ích mà căn hộ mang lại cho bạn sau khi sở hữu. Ngoài yếu tố sở thích cá nhân, các yếu tố bên ngoài như uy tín chủ đầu tư, thị hiếu, sở thích của người mua căn hộ (hướng phong thủy, số tầng,…) cũng là yếu tố ảnh hưởng. vào giá bán của căn hộ. Xem xét nguồn tài chính là bước đầu tiên bạn cần làm khi quyết định mua căn hộ chung cư để chọn cho mình căn hộ ưng ý và phù hợp nhất.

  Đừng bao giờ để bản thân phải đi vay chỉ để mua một căn hộ vượt quá khả năng chi trả của mình. Đồng thời, không nên tiết kiệm quá mà chọn căn hộ quá xa, không đầy đủ tiện nghi. Bạn cần nhớ rằng mục đích mua căn hộ chung cư là muốn gia đình an cư lạc nghiệp. Vì vậy, hãy tính toán cân bằng giữa tài chính và sự thoải mái.

  Hiện nay, có rất nhiều hình thức thanh toán khi mua căn hộ chung cư. Có thể thanh toán 1 lần toàn bộ giá trị căn hộ hoặc chia thành phần trăm trả góp định kỳ. Lựa chọn sao cho phù hợp và thoải mái nhất giúp bạn không phải “thắt lưng buộc bụng” sau khi mua căn hộ. Tuy nhiên, hãy chú ý đến thời hạn vay và lãi suất. Và hãy nhớ chuẩn bị trả nợ 10 năm, 20 năm nếu bạn vay ngân hàng.

   Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

   2. Chọn chủ đầu tư uy tín

   Theo thống kê, từ năm 2014 số lượng căn hộ cao cấp đã được khởi công và mở bán rất nhiều. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng uy tín và đáng tin. Không thiếu trường hợp chủ đầu tư quảng cáo căn hộ rất tốt để thu hút người mua.

   Nhưng thực tế, sau khi lấy tiền của người mua, 5 năm 10 năm sau dự án vẫn nằm trên giấy. Ngoài ra, vẫn có trường hợp công trình chậm tiến độ hoặc khi bàn giao không đúng với thiết kế và kích thước đã ký hợp đồng ban đầu. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín giúp bạn mua được sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo.

   3. Tính pháp lý của nhà chung cư

   Tính pháp lý của căn hộ rất quan trọng. Bạn cần chú ý những khung giờ sau khi mua căn hộ chung cư:

   • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư.
   • Giấy phép cho phép xây dựng dự án.
   • Thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
   • Các loại giấy tờ này cần phải đầy đủ để đảm bảo quyền lợi của chủ sở hữu căn hộ.

   4. Cơ sở vật chất, hạ tầng và các tiện ích xung quanh khu vực

   Trước khi quyết định mua căn hộ, người mua ngoài việc xem xét các yếu tố bên trong căn hộ thì cũng cần quan tâm đến các yếu tố bên ngoài. Các yếu tố bên ngoài bao gồm tiện ích khu vực xung quanh, tiện ích nội khu, hạ tầng giao thông khu vực, mức độ an ninh trong khu vực, phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm, hàng xóm xung quanh,… Những yếu tố này ảnh hưởng đến sự an toàn và thoải mái của bạn khi sinh sống tại khu dân cư này.

   Có rất nhiều trường hợp người mua phàn nàn vì thời gian di chuyển từ chung cư đến nơi làm việc quá xa, kẹt xe giờ cao điểm, đường ngập nước, khói bụi ồn ào… tại khu vực mình sinh sống. Vì vậy, để không gặp phải những bất tiện này, bạn nên tìm hiểu xem vị trí của căn hộ đó ở đâu trước khi quyết định có nên mua hay không.

    Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

    Rate this post
    DỰ ÁN NỔI BẬT
    090000000