Chọn hướng nhà theo tuổi ?

Chọn hướng nhà theo tuổi là tiêu chí quan trọng khi mua nhà không thể bỏ qua của bao thế hệ người Việt Nam. Đây được coi là yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và cuộc sống gia đình.

Nếu chọn đúng hướng thì gia đình sẽ gặp may mắn, thuận lợi, cuộc sống bình an. Ngược lại sẽ gặp khó khăn, xui xẻo? Vậy sự thật là gì? Danhgianha.com sẽ chia sẻ cách chọn hướng nhà hợp lý một cách đơn giản và dễ dàng nhất trong bài viết dưới đây.

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

  Tại sao nên chọn hướng nhà theo tuổi?

  • Hướng nhà trong phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến tài khí và vận may của gia đình:
  • Hướng nhà tốt là hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ, mang lại năng lượng tích cực và may mắn. Từ đó gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống hòa thuận êm ấm, sức khỏe ổn định.
  • Hướng nhà xấu là hướng xung khắc với tuổi của gia chủ, thường khiến gia đình gặp những điều xui xẻo, vận rủi khó lường.
  • Theo chúng tôi, xem hướng nhà không phải là mê tín dị đoan vì nó còn liên quan đến các yếu tố khoa học như: Thời tiết, khí hậu, hướng gió,… Hoặc các yếu tố liên quan đến con người – xã hội như: Có gần trung tâm hay không phải? Có dân số không? Nó hướng ra đường hay gần sông?…
  • Nhiều người coi thời tiết, hướng gió, giao thông… còn quan trọng hơn cả việc chọn hướng nhà theo tuổi. Điều này tùy theo quan điểm của mỗi người, tuy nhiên có câu cổ ngữ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, lời khuyên là nếu có gặp xui xẻo thì nên tránh.

  Hướng dẫn cách chọn hướng nhà theo tuổi gia chủ

  Theo năm sinh

  Phong thủy Bát Trạch là khái niệm của khoa học phong thủy, dựa trên nghiên cứu về mối quan hệ của Nhân khí với không gian nhà ở nên đây được coi là phương pháp đơn giản và thông dụng nhất để chọn hướng nhà theo tuổi.

  Cụ thể, mệnh của con người tuổi Thân được chia thành 2 nhóm chính và 4 cung hoàng đạo khác nhau:

  • Nhóm Đông tứ trạch: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
  • Tây tứ trạch: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

  Tương tự, hướng cũng được chia thành 2 nhóm chính:

  • Đông tứ trạch: Đông Nam, Bắc, Nam, Đông.
  • Tây tứ trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.
  • Chọn hướng nhà theo tuổi tức là:

  → Những người có tuổi thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng nhà chính Đông.

   Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

   → Những người có tuổi thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng nhà thuộc Tây tứ trạch.

   Theo cung mệnh

   Căn cứ vào năm sinh âm lịch để chọn hướng nhà theo tuổi. Đặc biệt:

   • Cộng các số trong năm sinh âm lịch với nhau (Ví dụ 1995 sẽ tính 1 + 9 + 9 + 5 = 24)
   • Lấy số vừa tính được chia hết cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy 9, nếu còn dư thì lấy số dư đó để tính cung mệnh (Ví dụ 24/9 = 2,6, lấy lá số tử vi số 6)

   Sau đó, tra bảng để xác định mệnh của mình theo giới tính của gia chủ:

   • Khi đã biết năm sinh của mình thuộc cung hoàng đạo nào, hãy sử dụng bảng dưới đây để chọn hướng nhà theo tuổi chính xác nhất. Điều tốt sẽ giảm dần từ hướng sinh khí sang hướng hại:

   Ví dụ: Bạn là nam sinh năm 1995 thì thuộc mệnh Kun, thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ hợp với các hướng Tây, bạn có thể chọn một trong các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. , Hướng Tây.

   Lưu ý khi chọn hướng nhà theo tuổi

   Khi chọn hướng nhà theo tuổi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

   • Nếu đã lập gia đình thì nên chọn hướng nhà dựa vào tuổi của người đàn ông.
   • Ngoài hướng, để có một ngôi nhà tốt, thuận phong thủy, làm ăn dễ dàng, bạn nên nghiên cứu thêm về diện tích, vị trí, không gian xung quanh, cốt nền, tuổi hợp làm nhà, …
   • Trong nhiều trường hợp, hướng đất phong thủy ảnh hưởng đến kết cấu, không hanh thông, không thuận lợi cho việc di chuyển thì bạn có thể xem xét lại điều đó. Cách tốt nhất vẫn nên đảm bảo hài hòa và đáp ứng được hai yếu tố mỹ quan và phong thủy.

   Tại sao người Việt mua nhà lại chuộng hướng ven sông?

   Ngoài quan niệm chọn nhà theo tuổi, từ xa xưa ông bà ta còn ưu tiên chọn nhà theo tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Và nếu chọn được mảnh đất vừa thuận tuổi, vừa hội đủ 3 yếu tố trên thì quả là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” mà ai cũng mong muốn được sở hữu.

   Trong phong thủy, chữ “phong thủy” theo Bát trạch tượng trưng cho tiền tài, phú quý:

    Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

    • Nếu ngôi nhà được bao quanh bởi 2 con sông,
    • Chưa kể, dân số “vàng” gia tăng khiến nhu cầu bất động sản ven sông tăng cao, từ đó tiềm năng tăng giá của loại hình này cũng nâng lên một tầm cao mới và chưa có dấu hiệu dừng lại trong nhiều năm qua. năm qua.

    Qua bài viết này, Danhgianha.com mong rằng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích, có thể tính toán và chọn hướng nhà theo tuổi của mình để luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

     Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

     Rate this post
     DỰ ÁN NỔI BẬT
     090000000