Cách nhận biết được dự án ma?

Nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn tăng nhanh trong những năm gần đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án chung cư ra đời. Các căn hộ từ bình dân đến cao cấp luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách hàng. Nếu không sáng suốt, rất có thể bạn sẽ chọn phải một dự án ma không có thật. Lúc này, tổn thất tiền tệ là điều không thể tránh khỏi.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách tránh những dự án ma đang chực chờ “sập bẫy”. Trước khi quyết định đầu tư hay mua một dự án nào đó, bạn cần hiểu những điều quan trọng sau.

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

  Kiểm tra uy tín của chủ đầu tư

  Điều đầu tiên bạn cần biết đó là kiểm tra độ uy tín của chủ đầu tư. Chủ đầu tư uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng dự án xây dựng đúng tiến độ, cũng như cam kết về thời gian xây nhà, các tiện ích của dự án… Nếu là chủ đầu tư mới, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng có. Nếu nhận thấy chủ đầu tư không rõ ràng về thông tin hoặc đã từng vi phạm pháp luật thì bạn cần cân nhắc có nên lựa chọn dự án của chủ đầu tư đó hay không.

  So sánh thông tin quảng cáo với quy định của pháp luật

  Nhiều dự án ma đã thành công trong việc lừa khách hàng đặt mua sản phẩm vì đầu tư vào marketing. Trên thực tế, khoảng cách giữa quảng cáo và thực tế luôn rất lớn và cần có nhà đầu tư.

  Lưu ý thứ hai bạn cần biết là nên đối chiếu thông tin quảng cáo với tính pháp lý của dự án. Tốt nhất, bạn chỉ nên mua những dự án có thông tin quảng cáo trùng khớp với hồ sơ thiết kế. Đây được coi là bước quan trọng giúp người mua xác định được dự án đó không phải là dự án ma.

   Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

   Đến trực tiếp tham quan dự án

   Một cách khác để bạn xác định dự án mình đang quan tâm có phải là dự án ma hay không đó là dành thời gian để tận mắt thăm quan tiến độ xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn xác định được chủ đầu tư đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng của dự án chưa, vị trí của dự án như thế nào, môi trường sống xung quanh ra sao…? Đã có nhiều trường hợp khách hàng vì quá chủ quan mà bỏ qua công việc thực địa của dự án nên đến thời điểm giao nhà đã quá muộn để khiếu nại.

   Xác định loại hình đăng ký hợp đồng mua bán

   Một lưu ý cực kỳ quan trọng bạn cần biết đó là cần xác định rõ loại hợp đồng sẽ ký với chủ đầu tư. Rút máu từ những vụ lừa đảo bán dự án ma nổi tiếng là Địa ốc Alibaba, Angel Lina hay Hoàng Kim Land… những chủ đầu tư này đều ký với người mua kiểu hứa mua bán, giao kèo. hợp đồng hợp tác đầu tư, hợp đồng thỏa thuận đầu tư, hợp đồng ủy quyền… Thực chất đây đều là những loại hợp đồng không có giá trị pháp lý khi xảy ra tranh chấp.

   Xác định loại hình đăng ký hợp đồng mua bán

   Xác định loại hợp đồng để ký kết là một yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua . Ngoài ra, bạn cần kiểm tra việc thế chấp của ngân hàng để xác định xem chủ đầu tư có thế chấp dự án hay không.

    Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

    Rate this post
    DỰ ÁN NỔI BẬT
    090000000